diogelwch ooVoo: a sut i arwain ar gyfer rhieni | Materion Rhyngrwyd

diogelwch ooVoo: a sut i arwain i rieni

Nid yw'r ap hwn ar gael bellach, gweler ein canllaw apps am fwy o gefnogaeth.

Mae'r pedwerydd yn ein cyfres o sut i arwain yn edrych ar yr ap fideo, llais a negeseuon am ddim, ooVoo. Mae gan ooVoo dros 100 miliwn o ddefnyddwyr cofrestredig mewn 130 o wledydd a'r oedran lleiaf i gofrestru ar gyfer cyfrif yw 13.

Sut mae ooVoo yn gweithio?

Mae cyfrifon ooVoo yn cael eu creu gan ddefnyddio cyfeiriad e-bost neu gyfrif Facebook, ac anfonir cod pin i'ch ffôn symudol i wirio'r cyfrif.

Mae'r ap yn caniatáu i'ch plentyn anfon testunau, fideo a lluniau am ddim i gysylltiadau y maen nhw wedi'u hychwanegu at eu cyfrif ooVoo. Mae hefyd yn caniatáu iddynt wneud galwadau fideo, a dechrau sgwrs fideo grŵp gyda hyd at 12 o bobl ar unwaith.

DS: Yn ystod sgwrs fideo gall eich plentyn leihau neu uchafu ei hun neu alwyr eraill, a gweld pedwar o bobl ar y tro ar y sgrin.

Mae ooVoo yn ap rhad ac am ddim ond mae yna wasanaeth premiwm hefyd sy'n cynnwys galwadau rhyngwladol i wledydd 70. Hefyd, mae'r fersiwn premiwm yn caniatáu ichi gael gwared ar hysbysebion.

Pa osodiadau preifatrwydd sydd ar gael?

Mae ooVoo yn boblogaidd ymhlith pobl ifanc oherwydd ei fod yn caniatáu iddynt sgwrsio â phobl y tu allan i'w grŵp cyfeillgarwch, ond mae'n bwysig eu bod yn ymwybodol o'u gosodiadau preifatrwydd.

Gall eich plentyn nodi sut ac os gall pobl ddod o hyd iddynt ar ooVoo.

DS. Disgwylir i'r gosodiadau preifatrwydd diofyn yn ooVoo fod yn 'gyhoeddus', ond gellir newid hyn ar unrhyw adeg.

I ddod o hyd i'r gosodiadau hyn, cliciwch y llun proffil, cliciwch yr eicon Gosodiadau (eicon "gêr") ac yna dewiswch "Preifatrwydd a Diogelwch".

Gallwch hefyd addasu i ddangos yr hyn y mae'r person eisiau ei rannu gyda'i gysylltiadau. Y peth gorau yw peidio â chynnwys unrhyw wybodaeth breifat yn y statws hwn, ac efallai y byddai'n well gadael hon yn wag yn gyfan gwbl.

DS. Wrth greu enw defnyddiwr, cynghorwch eich plentyn i ddefnyddio ei enw cyntaf yn unig.

Sut alla i reoli pwy sy'n gweld platfform fy mhlentyn?

Mae yna dri lleoliad i reoli pwy all ddod o hyd i'ch plentyn ar ooVoo:

1. Dylai unrhyw un - Dyma'r gosodiad diofyn a bydd yn caniatáu i bob defnyddiwr weld llun proffil a statws eich plentyn.
2. Dim ond y rhai sy'n gwybod fy e-bost - Gyda'r opsiwn hwn, dim ond person neu ffrind sy'n adnabod cyfeiriad e-bost neu ID ooVoo eich plentyn sy'n gallu dod o hyd iddynt ac anfon cais am ffrind.
3. Neb - Trwy ddewis Neb, mae gan eich plentyn reolaeth lwyr dros bwy all gysylltu â nhw. Ni all unrhyw un gysylltu â nhw oni bai eu bod yn ffrind gwahoddedig.

Sicrhewch fod eich plentyn yn cofio y gellir arbed ac anfon unrhyw beth a rennir ar-lein gan gynnwys sgyrsiau fideo. Mae yna raglenni sy'n caniatáu i ddefnyddiwr ooVoo recordio sgyrsiau fideo grŵp heb i unrhyw un wybod.

Rheoli pa gynnwys y gallant ei weld

Os yw'ch plentyn yn derbyn gwahoddiad digroeso neu gyswllt amhriodol, gallant rwystro'r cais. Ar ôl ei rwystro, ni all defnyddiwr gysylltu â nhw eto. Os ydyn nhw'n cael eu haflonyddu neu eu bygwth, gallant wneud hynny
hefyd riportio'r person i ooVoo.

Dilynwch y rhain camau i rwystro neu symud defnyddwyr:

1. Tapiwch a daliwch gyswllt a bydd yn tynnu sylw at goch
2. Tapiwch yr eicon bloc ac yna tapiwch bloc. Dewiswch opsiwn 'Blocio a Dileu to i'w tynnu oddi ar restr ffrindiau eich plentyn.

Sgroliwch i Fyny